Test tốc độ 4 trình duyệt web hàng đầu thế giới

26 tháng 12, 2017
Chrome, Firefox, Samsung Browser và Microsoft Edge, đâu sẽ là trình duyệt web nhanh nhất hiện nay?

Trang công nghệ Phonearena vừa tiến hành một bài kiểm tra để so sánh chất lượng của các trình duyệt. Bài kiểm tra này tập trung vào 4 trình duyệt phổ biến là Google Chrome, Samsung Browser, Mozilla Firefox và Microsoft Edge.

Trong bài test của mình Phonearena sử dụng phiên bản 6.2 mới nhất của Samsung Browser, phiên bản 63 của Chrome, phiên bản Firefox 57 và phiên bản vừa mới cập nhật của Microsoft Edge trên Galaxy Note 8.

Trình duyệt,Chrome,Firefox,Microsoft

Kết quả bài test Speedometer cho thấy, Google Chrome đứng số 1. Đây là bài test giúp kiểm tra tổng hợp nhằm tính toán tốc độ phản ứng của các ứng dụng web

Trong thử nghiệm cùng Speedometer, Microsoft Edge và Samsung Broser so kè ở vị trí thứ 2 và 3. Firefox tỏ ra kém cạnh nhất khi chỉ bằng một nửa điểm so với các trình duyệt còn lại.

Trình duyệt,Chrome,Firefox,Microsoft
Kết quả bài test tốc độ và hiệu năng của các trình duyệt. Điểm số cao hơn là tốt hơn. 

Với bài test JetStream giúp kiểm tra hiệu suất các tính năng mở rộng như JavaScript 3D, mã hóa thông lượng, kết quả lại tương đối tương đồng. Tuy nhiên, Samsung Browser tỏ ra vượt trội hơn đôi chút.

Ở bài test Basemark Web 3.0 giúp thử nghiệm đa nền tảng bởi  bên thứ 3 và Motion Mark đánh giá điểm đồ họa, Microsoft Edge vươn lên dẫn đầu.


Chia sẻ