Bkav ra mắt công nghệ chống mất trộm thông tin

8 tháng 9, 2016
Công nghệ Anti Leak tích hợp trong phiên bản Bkav 2016 sẽ giúp bảo vệ toàn diện người dùng trước phần mềm gián điệp thực hiện hành vi tấn công có chủ đích.

Đại diện Bkav cho biết hàng loạt vụ tấn công mạng và mất tài khoản của khách hàng Việt Nam dạo gần đây có nguyên nhân từ việc máy tính nạn nhân bị kiểm soát, lấy cắp thông tin bởi phần mềm gián điệp (spyware).

Theo nghiên cứu của Bkav, để phát tán spyware, giới hacker sử dụng phương thức gửi email đính kèm các tập tin (file) văn bản có chứa virus dạng spyware. Các file văn bản bao gồm cả Word, Excel, PDF, PowerPoint… Do nội dung hấp dẫn, trong khi các file văn bản vẫn được cho là an toàn nên hầu hết người nhận được email đã mở file đính kèm và từ đó bị nhiễm spyware.

Các phần mềm gián điệp này giúp hacker kiểm soát, điều khiển máy tính nạn nhân từ xa. Chúng cũng nhận lệnh từ hacker để tải các virus khác về máy tính nhằm ghi lại thao tác bàn phím, chụp màn hình, lấy cắp dữ liệu.

Nhằm giúp người sử dụng chống lại nguy cơ từ spyware, Bkav 2016 được nâng cấp toàn diện công nghệ chống lộ lọt thông tin Anti Leak. Công nghệ này bao gồm trọn bộ các công nghệ thông minh chống phần mềm gián điệp như Safe Run, Anti Keylogger, HIPS.

Công nghệ Thực thi an toàn Safe Run giúp người sử dụng mở file trong môi trường cách ly an toàn, tránh nguy cơ bị lây nhiễm virus khi mở các file văn bản từ email. Công nghệ Anti Keylogger chống lại các hành vi theo dõi thao tác bàn phím, chụp màn hình, chèn mã thực thi vào tiến trình đang chạy và các hành vi lấy cắp thông tin trong clipboard, lấy dữ liệu.

Hệ thống đánh chặn theo hành vi HIPS giúp phát hiện và ngăn chặn hành vi thu thập thông tin máy tính, ngăn chặn các hành vi điều khiển máy tính từ xa.

Hơn thế, Bkav 2016 còn được nâng cấp công nghệ chống mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền (ransomware) và adware không cần mẫu nhận diện. Công nghệ bảo vệ thời gian thực được tối ưu hóa giúp tốc độ khởi động nhanh gấp 2 lần.

Bkav 2016 có giá 299.000 đồng cho 1 năm bản quyền sử dụng, trong khi đó các khách hàng đang sử dụng Bkav có bản quyền sẽ được nâng cấp tự động lên phiên bản mới mà không mất phí bắt đầu từ ngày 17/8/2016.

                                                                                                               Theo An Huy - pcworld.com.vn


Chia sẻ